iZ | Fresh Market

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Prichas

หน้า: [1] 2 3 ... 27
1

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบในวันศุกร์ (3 ธ.ค.) โดยถูกกดดันจากการเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรที่ต่ำกว่าคาด ซึ่งบ่งชี้ว่า ตลาดแรงงานสหรัฐยังคงไม่ฟื้นตัวจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาด

ทั้งนี้ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 34,580.08 จุด ลดลง 59.71 จุด หรือ -0.17%, ดัชนี S&P500 ปิดที่ 4,538.43 จุด ลดลง 38.67 จุด หรือ -0.84% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 15,085.47 จุด ร่วงลง 295.85 จุด หรือ -1.92%

ในรอบสัปดาห์นี้ ดัชนีดาวโจนส์ ลดลง 0.92% โดยปรับตัวลงเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน, ดัชนี S&P500 ลดลง 1.2% โดยลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน และดัชนี Nasdaq ลดลง 2.62% โดยลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร เพิ่มขึ้นเพียง 210,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 581,000 ตำแหน่ง และอัตราการว่างงาน ปรับตัวลงสู่ระดับ 4.2% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.5%

ตลาดยังถูกกดดัน เนื่องจากบรรดานักลงทุนคาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเร่งถอนมาตรการสนับสนุนเศรษฐกิจ แม้ตัวเลขจ้างงานเดือนพ.ย.ของสหรัฐออกมาต่ำกว่าคาดก็ตาม และนักลงทุนยังวิตกเกี่ยวกับความไม่แน่นอนที่เกิดจากไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนด้วย

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวอย่างซบเซาเกือบตลอดทั้งวันหลังจากเปิดตลาด และดัชนีความผันผวนที่เพิ่มขึ้นบ่งชี้ถึงความวิตกของนักลงทุนโดยดัชนีความผันผวน CBOE Market Volatility ซึ่งเป็นมาตรวัดความวิตกของนักลงทุนในตลาดหุ้นวอลล์สตรีท พุ่งขึ้นเหนือระดับ 35 ในการซื้อขายช่วงบ่ายวันศุกร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปลายเดือนม.ค. และปิดตลาดเพิ่มขึ้น 9.7 จุด สู่ระดับ 30.67

บรรดานักลงทุนวิตกว่า เฟดจะเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในสัปดาห์นี้ว่า เฟดจะพิจารณาเร่งลดโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)

นอกจากนี้ นักลงทุนยังวิตกว่า ไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอนดูเหมือนจะแพร่ระบาดได้เร็วกว่าสายพันธุ์เดลตา โดยจำนวนประเทศที่รายงานการพบไวรัสโอไมครอนยังคงเพิ่มขึ้นในวันศุกร์ แต่ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับความรุนแรงของโรค และประสิทธิภาพของวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันในการป้องกันไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้

หุ้นบวกในดัชนี S&P500 ได้แก่หุ้นกลุ่มปลอดภัย อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค บวก 1.4%, กลุ่มสาธารณูปโภค เพิ่มขึ้น 1% และกลุ่มเฮลธ์แคร์ เพิ่มขึ้น 0.25%

หุ้นลบมากที่สุดนำโดยกลุ่มสินค้าฟุ่มเฟือย ร่วงลง 1.8% รองลงมาได้แก่กลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งร่วงลง 1.65%

หุ้นตัวใหญ่ฉุดตลาดลงด้วย โดยหุ้นเทสลา ร่วงลง 6%, หุ้นอินวิเดีย ร่วง 4% ขณะที่หุ้นแอปเปิลและหุ้นไมโครซอฟท์ ร่วงลงมากกว่า 1%

ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจที่เปิดเผยในวันศุกร์ยังรวมถึงการที่ไอเอชเอส มาร์กิต บริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงินรายงานว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของสหรัฐ ปรับตัวลงสู่ระดับ 58.0 ในเดือนพ.ย. จากระดับ 58.7 ในเดือนต.ค.

อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคบริการของสหรัฐยังคงมีการขยายตัว โดยได้แรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่และการจ้างงาน ขณะที่ความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจพุ่งสูงสุดในรอบ 5 เดือน

2
     ชิปปิ้งจีน ราคาถูกผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคที่พวกเราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากจีน เพราะว่าจีนเป็นฐานการผลิตรายใหญ่ที่มีชิปปิ้งจีนส่งออกสินค้าไปในหลายๆประเทศ วันนี้เราจึงจะมาบอกกันว่าชิปปิ้งเป็นยังไงและมีส่วนสำคัญต่อการส่งออกผลิตภัณฑ์จากจีนแค่ไหน

       

ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ชิปปิ้งจีน ราคาถูก https://www.newcargothai.com/

     ทำความรู้จักกับชิปปิ้งจีน คือคนใด มีบทบาทอะไรบ้าง
ชิปปิ้งจีน คือบริษัทหรือผู้แทนที่ปฏิบัติหน้าที่นำเข้าแล้วก็ส่งออกสินค้าจากเมืองจีนเพื่อขนส่งมายังเมืองไทย มีบทบาทสำหรับการติดต่อกับศุลกากรในเรื่องเอกสาร การเสียภาษีอากร เพื่อสินค้าถูกส่งไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ปฏิบัติภารกิจติดต่อกับการท่าเรือเพื่อทำเอกสารการขนสินค้าเพื่อยื่นให้กับกรมศุลกากรเพื่อขออนุญาตปลดปล่อยสินค้าออกจากท่าเรือ หรือเรียกกล้วยๆว่าเป็นผู้แทนดูแลการสั่งซื้อที่ช่วยอำนวยความสะดวกในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นใบสั่งซื้อ การเสียภาษีอากร การขนส่ง การขออนุญาตต่างๆเพื่อสินค้าส่งออกได้นั่นเอง บริษัทชิปปิ้งจีนเจ้าไหนดีก็สามารถส่งออกสินค้าได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงแต่สั่งสินค้าแล้วก็ใช้บริการชิปปิ้งก็ช่วยให้ได้สินค้าจากจีนมาได้อย่างง่ายดายแล้ว

     เพราะอะไรต้องนำสินค้าเข้าจากจีน?
เนื่องจากว่าประเทศจีนเป็นแหล่งการผลิตสินค้าขนาดใหญ่รวมทั้งมีสินค้าอุปโภคบริโภคให้เลือกหลายประเภท การสั่งสินค้านำเข้าจากจีนจำนวนไม่น้อยจะช่วยทำให้ได้ราคาที่ถูกกว่า ช่วยลดต้นทุนของผลิตภัณฑ์ลง และช่วยเพิ่มยอดขายได้ นี่ก็เลยเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดพ่อค้าแม่ค้าหลายท่านถึงเลือกนำเข้าผลิตภัณฑ์จากจีนนั่นเอง

     การเลือกบริษัทชิปปิ้งจีนเจ้าไหนดี เลือกเช่นไรให้ได้ชิปปิ้งจีน ราคาถูก
เลือกบริษัทที่มีประสบการณ์ สำหรับผู้ที่เริ่มนำเข้าผลิตภัณฑ์จากจีนควรจะเลือกบริษัทชิปปิ้งที่มีประสบการณ์การทำงาน เพราะว่าสามารถรู้ประวัติการทำงานได้ว่าเป็นเยี่ยงไร ให้บริการดีไหม รวมทั้งเป็นบริษัทที่มีตัวตนใช่หรือไม่ เพื่อช่วยให้ตกลงใจเลือกชิปปิ้งได้ง่ายขึ้น

     


เลือกบริษัทที่โด่งดังในทางที่ดี บริษัทชิปปี้งที่ดีต้องมีความโด่งดังไปทางที่ดีและไม่มีชื่อไปในทางที่เสียหาย ไม่มีเรื่องราวทุจริตหรือการให้บริการที่ไม่ดี ได้แก่ ติดต่อไปแล้วไม่ได้การตอบกลับ ปัดความรับผิดชอบหรือไม่ติดตามผลิตภัณฑ์ที่ตกหล่น อื่นๆอีกมากมาย

     เลือกบริษัทที่ดูแลได้อย่างครอบคลุม ควรเลือกชิปปิ้งจีน ราคาถูกที่ให้บริการได้อย่างครอบคลุม ทั้งในเรื่องของเอกสาร การเสียภาษี แล้วก็การขนส่ง
เปรียบเทียบราคาของชิปปิ้งแต่ละที่ก่อน ควรเทียบราคาของบริษัทชิปปิ้งแต่ละที่ก่อนว่าแตกต่างกันแค่ไหน เมื่อเทียบกับการบริการแล้วตรงไหนคุ้มกว่ากัน เพื่อให้ได้บริษัทที่ตรงกับสิ่งที่ต้องการสูงที่สุด

ได้รู้ถึงหน้าที่ของชิปปิ้งจีนกันไปแล้ว จะมีความคิดเห็นว่ามีหน้าที่สำคัญต่อการนำสินค้าเข้าจากจีนไม่น้อยเลย สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังพึงพอใจนำผลิตภัณฑ์จากจีนมาขายอยู่ก็สามารถติดต่อชิปปิ้งเพื่อความสบายสำหรับในการสั่งซื้อแล้วก็ขนส่งได้

     

 Source: บทความ บริษัทชิปปิ้งจีนเจ้าไหนดี https://www.newcargothai.com/

3
ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ หลังมีรายงานว่า กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ

ณ เวลา 22.13 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 34,495.01 จุด ลบ 144.78 จุด หรือ 0.42%

ทั้งนี้ IMF เรียกร้องให้เฟดเร่งการคุมเข้มนโยบายการเงิน ท่ามกลางความเสี่ยงจากเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

"ขณะนี้ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหรัฐกำลังใกล้แตะระดับแนวโน้มก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 ขณะที่ตลาดแรงงานตึงตัว ท่ามกลางแรงกดดันจากเงินเฟ้อในวงกว้าง ซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงมากขึ้นต่อเงินเฟ้อเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้ว ซึ่งรวมถึงยูโรโซน"

"ดังนั้น จึงเป็นการเหมาะสมสำหรับเฟดที่จะเร่งการปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เพื่อปูทางสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย" IMF ระบุ
ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 6.2% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2533 และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.9% จากระดับ 5.4% ในเดือนก.ย.

ก่อนหน้านี้ นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ส่งสัญญาณยุติโครงการ QE เร็วกว่าที่คาดไว้ ซึ่งจะปูทางให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด

นายพาวเวลกล่าวว่า เฟดอาจปรับลดวงเงิน QE มากกว่าเดือนละ 15,000 ล้านดอลลาร์ โดยเฟดจะมีการหารือกันในการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 14-15 ธ.ค.

ทั้งนี้ คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟดมีมติคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 0.00-0.25% ในการประชุมวันที่ 3 พ.ย. และเฟดจะปรับลดวงเงิน QE เดือนละ 15,000 ล้านดอลลาร์ เริ่มตั้งแต่เดือนพ.ย. ซึ่งการลดวงเงิน QE ดังกล่าวจะทำให้เฟดยุติการทำ QE โดยสิ้นเชิงในกลางปี 2565

โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานคาดการณ์ว่า เฟดจะเพิ่มการปรับลดวงเงิน QE เป็นเดือนละ 30,000 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 2 เท่าจากเดิมเดือนละ 15,000 ล้านดอลลาร์ โดยจะปูทางให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิ.ย.2565 ซึ่งเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกนับตั้งแต่ที่สหรัฐเผชิญการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปี 2563

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในช่วงแรก โดยนักลงทุนมองว่าตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่ต่ำกว่าคาด จะเป็นปัจจัยหนุนให้เฟดชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 210,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 581,000 ตำแหน่ง

ส่วนอัตราการว่างงานปรับตัวลงสู่ระดับ 4.2% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.5%

4


เปแอสเช นัดล่าสุดกลางสัปดาห์พลาดเสมอ ทำให้ขอเน้นสุด ๆ แมตช์นี้  'เมสซี่-เอ็มบั๊ปเป้ ' นำแนวรุกเยือนบ้าน ล็องส์ ที่มีโอกาสบินสูงขึ้นรองฝูงเลยทีเดียว ในการแข่งขันฟุต.ลีกเอิง ฝรั่งเศส คืนวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564
ปรีวิว ลีกเอิง ฝรั่งเศส
วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 
ล็องส์ (5) - เปแอสเช (1)
เวลา : 03.00 น. ถ่ายทอดสด : บีอิน สปอร์ตส์ เอ็กซ์ตร้า,ทรู พรีเมียร์ ฟุต. เอชดี 7 (607)
สนาม : สต๊าด โบลลาร์-เดอเลลิส
    
    ฟร้องค์ เอส เทรนเนอร์ของ ล็องส์ พาทีมลงสนามล่าสุดบุกไปเสมอ แกลร์กมงต์ ฟุต 2-2 ส่งผลให้พวกเขาไม่สามารถเอาชนะใครมา 3 นัดติด 

    ความพร้อมของทีมเวลานี้ เอส จะอดใช้งาน เวสลีย์ ซาอิด ปีกคนเก่งที่เจ็บกล้ามเนื้อ และ เดอิวาร์ มาชาโด้ เจ็บเข่าต้องพักยาวถึงปีหน้าไม่พร้อมช่วยทีมทั้งสิ้น

    นอกนั้นไม่มีปัญหารบกวนเพิ่ม โดยการจัดทัพจะยึดพวกขุมกำลังไว้ตามเดิม แผงหลังสามคนนำมาโดย โจนาธาน กราดิต์, เควิน ดันโซ และ ฟาคุนโด้ เมดิน่า กลางสนามยึด ชีค ดูกูเร่ เดินเกมร่วมกับ เซโก้ โฟฟาน่า วิงแบ็กขวา-ซ้าย เป็นหน้าที่ของ โจนาธาน คลอสส์ และ เชมึสวัฟ ฟรันคอฟสกี้

    เกมรุกฝากความหวังไว้ที่ ฟลอริย็อง โซโตก้า ล่าตาข่ายร่วมกับ อาร์โนลด์ คาลิมูเอนโด้ ศูนย์หน้าดาวรุ่ง โดยมี กาเอล คาคูต้า คอยสนับสนุนอยู่ด้านหลัง
    
    เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เทรนเนอร์ของ เปแอสเช พาทีมลงสนามล่าสุดทำได้เพียงเปิดบ้านเจ๊ากับ นีซ ไปแบบไร้สกอร์ ถือเป็นการเสมอในลีกนัดแรกหลังจากคว้าชัยรวดมา 4 เกมติด

    ความพร้อมของทีมเวลานี้ พอช จะอดใช้งาน เนย์มาร์ ตัวรุกคนเก่งที่ได้บาดเจ็บข้อเท้าหนักและต้องพักยาวร่วม 6-8 สัปดาห์ ส่วนในรายของ อันเดร เอร์เรร่า และ ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ เจ็บกล้ามเนื้อขาอยู่ก่อนหน้านี้ยังไม่พร้อมช่วยทีมเช่นกัน

ADVERTISEMENT


    ข่าวดีคือ มาร์โก แวร์รัตติ, เมาโร อิคาร์ดี้ และ จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม สลัดอาการเดี้ยงกลับมาช่วยทีมมาเป็นตัวสำรองในเกมล่าสุดได้แล้ว

    การจัดทัพจะมีปรับจากเกมกลางสัปดาห์ล่าสุดเล็กน้อย เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังตัวเก๋าที่ได้พักไปจะคืนสนามลงยืนเซนเตอร์แบ็กคู่กับ มาร์กินญอส โดยมี อัชราฟ ฮาคิมี่ และ นูโน่ เมนเดส ประจำแบ็กสองฝั่ง 

    กลางสนามส่ง แวร์รัตติ เดินเกมร่วมกับ อิดริสซ่า กาน่า เกย์ และ เลอันโดร ปาเรเดส ขณะที่สามประสานในแดนหน้ายังคงเป็นหน้าที่ของ อังเคล ดิ มาเรีย, ลิโอเนล เมสซี่ และ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ตามเดิม

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ADVERTISEMENT


    ล็องส์ (3-4-1-2) : ฌอง-หลุยส์ เลก้า - โจนาธาน กราดิต์, เควิน ดันโซ, ฟาคุนโด้ เมดิน่า -  โจนาธาน คลอสส์, ชีค ดูกูเร่, เซโก้ โฟฟาน่า, เชมึสวัฟ ฟรันคอฟสกี้ - กาเอล คาคูต้า - ฟลอริย็อง โซโตก้า, อาร์โนลด์ คาลิมูเอนโด้

    เทรนเนอร์ : ฟร้องค์ เอส

    เปแอสเช (4-3-3) : จานลุยจิ ดอนนารุมม่า- อัชราฟ ฮาคิมี่, เซร์คิโอ รามอส, มาร์กินญอส, นูโน่ เมนเดส - อิดริสซ่า กาน่า เกย์, มาร์โก แวร์รัตติ, เลอันโดร ปาเรเดส - อังเคล ดิ มาเรีย, ลิโอเนล เมสซี่, คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้

    เทรนเนอร์ : เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่

5
วันนี้ (4 ธ.ค.) เมื่อเวลา 07.30 น. ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตัวเลขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ว่า

ล่าสุด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ในไทยวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 5,896 ราย ยอดติดเชื้อรวมระลอกเมษายน 2,107,674 ราย รวมยอดติดเชื้อสะสม 2,136,537 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 37 ราย เสียชีวิตสะสม 20,917 ราย หายป่วยเพิ่ม 5,666 ราย หายป่วยสะสมระลอกเมษายน 2,015,240 ราย ผู้ป่วยกำลังรักษา 72,954 ราย

ติดตามข่าวสารและสถานการณ์ COVID-19 ได้ที่นี่รายละเอียดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 5,896 ราย มีดังนี้

ผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังฯ 4,609 ราย
ผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุก 148 ราย
ผู้ป่วยภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 1,127 ราย
ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 12 ราย

6
เดือนสุดท้ายของปี 2021 มีเกมพรีเมียร์ลีก ลงทำการแข่งขันกันเพียบ โดยสัปดาห์นี้ เราคัด 7 คู่เน้นๆ ที่มีประเด็นน่าสนใจก่อนเกมมาฝากแฟน ๆ
    "เวสต์แฮม-เชลซี"

    เชลซี บุกคว้าชัยเกม ลอนดอน ดาร์บี้ ใน พรีเมียร์ลีก มาแล้ว 7 นัดติดต่อกัน ซึ่งเป็นสถิติดีที่สุดตลอดกาลของวงการฟุต.เมืองผู้ดี โดยในจำนวนนั้นมีถึง 6 นัดที่พวกเขาสามารถเก็บคลีนชีตได้ และหนึ่งประตูที่เสียไปคือเสียให้แก่ คริสติย็อง เบนเตเก้ เมื่อเดือนเมษายน

    ขณะที่ เวสต์แฮม เอาชนะเกมลีกในบ้านเหนือ "สิงห์บลูส์" 3 จาก 6 เกมหลัง (เสมอ 1 แพ้ 2) เทียบเท่าก่อนหน้านี้ 14 นัด (เสมอ 3 แพ้ 8) ซึ่ง "เดอะ แฮมเมอร์ส" แพ้เกมดาร์บี้ แมตช์ กรุงลอนดอน 2 จาก 4 เกมหลัง (ชนะ 1 เสมอ 1) อย่างไรก็ตาม พวกเขาเอาชนะในเกม ดาร์บี้ แมตช์ ได้จากนัดล่าสุดคือการสยบ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ถึงกระนั้น "ขุนค้อน" ชนะทีมร่วมเมืองสองเกมติดต่อกันครั้งล่าสุด ต้องย้อนไปเมื่อเดือนมกราคม ปี 2019 ที่ทำได้ 3 นัดติด

    เชลซี ชนะ เวสต์แฮม ไปกลับเมื่อซีซั่นก่อน ทว่าครั้งสุดท้ายที่พวกเขาชนะ "ขุนค้อน" 3 เกมติดบนลีกสูงสุด 3 เกมติดได้นั้นเกิดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม ปี 2010 ถึงเดือนเมษายน ปี 2011

    "วูล์ฟส์-ลิเวอร์พูล"

ADVERTISEMENT


    ลิเวอร์พูล ไม่ปราชัยในการออกไปเยือนถิ่น วูล์ฟส์ ตลอด 6 เกมหลังที่ลงเตะเกมลีก (ชนะ 5 เสมอ 3) โดยครั้งสุดท้ายที่แพ้นั้น เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 1981

    ขณะเดียวกัน "ทีมหมาป่า" ชนะแค่นัดเดียวจากการเจอกับ "หงส์แดง" 14 นัดหลังสุดในเกม พรีเมียร์ลีก (เสมอ 2 แพ้ 11) ชัยชนะดังกล่าวต้องย้อนไปเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2010 (ชนะ 1-0 ที่ แอนฟิลด์) 

    นับตั้งแต่กลับขึ้นมาเล่น พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2018 วูล์ฟส์ แพ้ในบ้านตัวเองยามที่ลงเตะช่วงเวลาบ่าย 3 โมง(ตามเวลาท้องถิ่น) แค่ 2 นัดเท่านั้น โดยชนะ 7 เสมอ 4 ซึ่งความพ่ายแพ้เกิดขึ้นต่อ วัตฟอร์ด 0-2 เมื่อเดือนตุลาคม 2018 และ แพ้ เชลซี 2-5 เมื่อเดือนกันยายน ปี 2019

    "วัตฟอร์ด-แมนฯ ซิตี้"

ADVERTISEMENT


    จากที่เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาได้นั้น วัตฟอร์ด ก็มองหาชัยชนะเหนือสองทีมจากเมือง แมนเชสเตอร์ ในเกมลีกซีซั่นเดียวเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 1986/87

    อย่างไรก็ตาม "แตนอาละวาด" ยังไม่เคยชนะ "เรือใบสีฟ้า" ในเกม พรีเมียร์ลีก ได้เลย (เสมอ 2 แพ้ 10) โดยในความปราชัยเกิดสกอร์รวมถึง 4-37

    18 นัดที่ แมนฯ ซิตี้ เจอ วัตฟอร์ด ทุกรายการ พวกเขายังไม่แพ้เลย (ชนะ 16 เสมอ 2) โดยยิงได้ถึง 59 ประตู ซึ่งมีแค่ นอริช ( 22 นัดระหว่างปี 1965-1981), วอลซอลล์ (19 นัดตั้งแต่ปี 1897) และ เวสต์บรอมวิช (19 นัดตั้งแต่ปี 2010) เท่านั้นที่ "เรือใบสีฟ้า" ไม่แพ้ติดต่อนานมากกว่า

    ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ไม่แพ้ต่อทีมใดในเดือนธันวาคมมาแล้ว 10 นัดติดต่อกัน (ชนะ 7 เสมอ 3) โดยในจำนวนนั้นพวกเขาทำได้ 17 ประตู และเสียแค่ 3 ลูก

    "แมนฯ ยูไนเต็ด-คริสตัล พาเลซ"

    คริสตัล พาเลซ บุกเอาชนะ แมนฯ ซิตี้ มาแล้ว 2-0 และครั้งสุดท้ายที่ทีมจากเมืองลอนดอน สามารถคว้าชัยเหนือสองทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ ได้บนลีกสูงสุดซีซั่นเดียวกันคือ อาร์เซน่อล เมื่อตอนฤดูกาล 1990/91

    ปีก่อน "ปีศาจแดง" พลาดคว้าชัยเหนือ พาเลซ ทั้งสองนัด (เสมอ 1 แพ้ 1) โดยพวกเขายังไม่เคยไม่ชนะ "ดิ อีเกิ้ลส์" 3 นัดติดเลยนับตั้งแต่ช่วงปี 1925-1970

    พาเลซ บุกชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด ถึงถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด มาแล้ว 2 ครั้งติดต่อกัน เทียบเท่ากับสถิติก่อนหน้านี้ 22 นัด(ชนะ 2 เสมอ 3 แพ้ 17) นอกจากนี้ "ปราสาทเรือนแก้ว" เก็บแต้มจาก "ปีศาจแดง" 7 คะแนนจากการเจอกัน 4 นัดหลัง (ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 1) โดยเทียบเท่ากับก่อนหน้านี้ที่เก็บได้คะแนนเท่ากันแต่ต้องใช้จำนวนเกมมากถึง 23 นัด(ชนะ 1 เสมอ 4 แพ้ 18)

    "สเปอร์ส-นอริช"

    หลังจากผ่าน 25 เกมอันเลวร้ายที่ไม่ชนะในกรุงลอนดอน บนเวที พรีเมียร์ลีก นอริช ก็ลบล้างสถิตินั้นได้เมื่อเอาชนะ เบรนท์ฟอร์ด 2-1 โดยที่ครั้งสุดท้ายที่พวกเขาเอาชนะที่เมืองหลวง อังกฤษ 2 เกมติดได้ ต้องย้อนไปเมื่อเดือนสิงหาคม-กันยายน ปี 1992 ที่บุกชนะได้ทั้ง อาร์เซน่อล, เชลซี และ คริสตัล พาเลซ

    แฮร์รี่ เคน ยิงประตูใส่ นอริช ในเกม พรีเมียร์ลีก ไปแล้ว 5 ประตูจาก 3 เกมที่เจอกัน โดยทั้งสามนัดมีลูกจุดโทษเกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งไม่มีผู้เล่นคนไหนในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก ที่จะยิงจุดโทษใส่ทีมทีมเดิมเป็นจำนวน 4 เกมติดต่อกัน

    "ไก่เดือยทอง" ยังไม่เสมอกับใครในการเล่นในบ้านเกมลีกที่ลงเตะในคืนวันอาทิตย์ โดยชนะได้ 11 นัด และแพ้ 3 ลึกไปกว่านั้น พวกเขาเอาชนะได้ถึง 6 จาก 7 นัดหลังที่ลงเตะวันอาทิตย์ ซึ่งความปราชัยนัดเดียวเกิดขึ้นต่อ เชลซี 0-3

    2 จาก 3 นัดที่ นอริช เอาชนะ สเปอร์ส ได้บนเวที พรีเมียร์ลีก เกิดขึ้นจากการออกไปเยือน "ไก่เดือยทอง" ตอนเดือนธันวาคม ปี 1993 และเดือนเมษายน ปี 2012

    "แอสตัน วิลล่า-เลสเตอร์"

    ในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก มีแค่ มิดเดิลสโบรส์ (15 นัด- แมนฯ ยูไนเต็ด), ฟูแล่ม (14 นัด-แมนฯ ซิตี้) และ เวสต์บรอมฯ (13 นัด-อาร์เซน่อล) ที่ทีมใดทีมหนึ่งลงเล่นในบ้านตัวเองแล้วไม่สามารถเก็บคลีนชีตต่ออีกทีมได้มากกว่าที่ แอสตัน วิลล่า เสียประตูให้ เลสเตอร์ ซิตี้ ตลอด 12 เกมหลังสุดที่รับมือ "เดอะ ฟ็อกซ์" โดยในจำนวนนัดดังกล่าว พวกเขาเสียไปถึง 23 ประตูด้วยกัน

    เลสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะ วิลล่า ได้ถึง 5 จาก 7 เกมที่เจอกันหลังสุด (เสมอ 1 แพ้ 1) เทียบเท่ากับสถิติก่อนหน้านี้ 22 นัดที่เจอกัน (เสมอ 9 แพ้ 8) ขณะเดียวกัน 'สิงห์ผงาด" แพ้ต่อ "เดอะ ฟ็อกซ์" ในบ้านตัวเอง 2 เกมหลังสุด โดยครั้งสุดท้ายที่แพ้ต่อ เลสเตอร์ ที่สนาม วิลล่า พาร์ค 3 เกมติดนั้น เกิดขึ้นเมื่อช่วงระหว่างปี 1936-1954

    เจมี่ วาร์ดี้ ทำประตูใส่ วิลล่า ได้ถึง 5 ลูกจาก 5 เกมหลังที่เจอกัน ขณะที่ ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ เพื่อนร่วมทีมก็มีส่วนกับประตูใน วิลล่า 4 ลูกจาก 3 เกมหลัง(3 ประตู 1 แอสซิสต์)

    "เอฟเวอร์ตัน-อาร์เซน่อล"

    เอฟเวอร์ตัน เอาชนะ อาร์เซน่อล ได้ทั้งสองนัดที่เจอกันเมื่อซีซั่นที่แล้ว อย่างไรก็ดี พวกเขาไม่ชนะ "ปืนใหญ่" ติดต่อกัน 3 นัดในลีกเลยนับตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 1986

    ส่วน "เดอะ กันเนอร์" ไม่สามารถบุกชนะที่บ้านของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ในการเจอกันเกมลีก 3 นัดหลังสุด(เสมอ 1 แพ้ 2) โดยครั้งสุดท้ายที่ไม่ชนะนานกว่านี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงระหว่างปี 1989-1994 ที่ไม่ชนะ 6 นัดติด

    อาร์เซน่อล ทำประตูใส่ เอฟเวอร์ตัน ในเกม พรีเมียร์ลีก ไปแล้ว 111 ประตูมากกว่าทีมอื่น ๆ ที่พวกเขาทำได้ โดยมีแค่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เท่านั้นที่มีสถิติยิงประตูใส่คู่แข่งทีมเดิมได้มากกว่า (112 - นิวคาสเซิ่ล)

    เอฟเวอร์ตัน แพ้ในการลงเล่นคืนวันจันทร์ในซีซั่นนี้ต่อ วูล์ฟส์ 1-2 ซึ่งพวกเขาไม่แพ้ในการลงเตะวันนี้ 2 ครั้งติดนับตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2006-เดือนมกราคม ปี 2007 (ต่อ เชลซี และ แมนฯ ซิตี้)

7
อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินบาทยังเผชิญแรงกดดันจากราคาทองคำปรับตัวลง มองกรอบเคลื่อนไหวในวันนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 33.75-33.95 บาท/ดอลลาร์

อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ  33.88 บาทต่อดอลลาร์ไม่เปลี่ยนแปลง จากระดับปิดวันก่อนหน้า 

นายพูน  พานิชพิบูลย์  นักกลยุทธ์ตลาดเงินตาดทุน ธนาคารกรุงไทย ระบุว่าแนวโน้มค่าเงินบาท เรามองว่า เงินบาทยังมีโอกาสเผชิญความผันผวนในฝั่งอ่อนค่าอย่างต่อเนื่องจากแรงขายสินทรัพย์ไทย โดยเฉพาะ บอนด์ระยะสั้นตามการปรับสถานะเก็งกำไรเงินบาทของผู้เล่นต่างชาติ ซึ่งล่าสุดนักลงทุนต่างชาติได้ขายบอนด์ระยะสั้นมาตลอดทั้งสัปดาห์กว่า 2 หมื่นล้านบาท โดยแรงกดดันเงินบาทฝั่งอ่อนค่านั้นมาจากความกังวลปัญหาการระบาดของ Omicron เป็นหลัก 

ทั้งนี้ เงินบาทยังเผชิญแรงกดดันจากการปรับตัวลงของราคาทองคำ ซึ่งทำให้ผู้เล่นในตลาดทองคำบางส่วนยังทยอยเข้ามา Buy on Dip แต่ยังไม่มีจังหวะการรีบาวด์ของราคาทองคำ ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถขายทำกำไรได้ (โฟลว์ขายทำกำไรทองคำจะช่วยหนุนให้เงินบาทแข็งค่าขึ้นได้) นอกจากนี้ สัญญาณเชิงเทคนิคัลในระยะสั้นยังคงชี้ว่าเงินบาทยังมีแรงกดดันฝั่งอ่อนค่า ทำให้ผู้เล่นต่างชาติยังไม่รีบกลับเข้ามาเก็งกำไรเงินบาทฝั่งแข็งค่า อย่างไรก็ดี เราเชื่อว่า จังหวะกลับตัวมาแข็งค่าของเงินบาทอาจเกิดขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า หากข้อมูลวิทยาศาสตร์ชี้ชัดว่า การเร่งระดมแจกวัคซีนสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดของ Omicron ได้ ทำให้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกอาจไม่ซบเซาหนัก ทั้งนี้ เงินบาทยังคงมีแนวต้านสำคัญในโซน 34.00 บาทต่อดอลลาร์ ส่วนแนวรับเงินบาทยังคงอยู่ในโซน 33.50-33.60 บาทต่อดอลลาร์ จากแรงซื้อเงินดอลลาร์ของผู้นำเข้าบางส่วน

ดังนั้น ในระยะนี้ เราประเมินว่า ตลาดค่าเงินยังมีแนวโน้มผันผวนสูงอยู่ ผู้ประกอบการควรเพิ่มความระมัดระวังในการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนและควรใช้เครื่องมือในการป้องกันความเสี่ยงที่หลากหลายมากขึ้น อาทิ Options ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนได้ดีขึ้น

8
บลจ.ไทยพาณิชย์ เดินหน้าจ่ายปันผล กองสังหาฯ-โครงสร้างพื้นฐาน ไตรมาส 3/64 รวมกว่า 3,000 ล้านบาท มองกลุ่มธุรกิจปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องแม้ตลาดยังคงผันผวน

นายอาชวิณ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน(บลจ.) ไทยพาณิชย์ จำกัดเปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผลรวมทั้งสิ้นกว่า 3,000 ล้านบาท สำหรับกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานภายใต้การบริหารงานไตรมาสที่ 3/2564 จากงวดผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 ก.ค. – 30 ก.ย. 2564 และ/หรือกำไรสะสม  5 กองทุน และจ่ายลดทุนจำนวน 1 กองทุน กำหนดจ่ายพร้อมกันในวันที่ 3 ธ.ค. 2564 นี้ ประกอบด้วย 

นายอาชวิณ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน(บลจ.) ไทยพาณิชย์ จำกัด
นายอาชวิณ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน(บลจ.) ไทยพาณิชย์ จำกัด

 

กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารสำนักงานให้เช่า  3 กองทุนคือ  กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์แสนสิริ ไพร์ม ออฟฟิศ (SIRIP) ลงทุนในกรรมสิทธิ์ในโครงการอาคารสิริภิญโญ จ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.0511 บาทต่อหน่วย เป็นครั้งที่ 29 รวมจ่ายเงินปันผล 3.8092 บาทต่อหน่วย (นับตั้งแต่จัดตั้งเมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2557)

 กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไพร์ม ออฟฟิศ (POPF) ลงทุนในอาคารสมัชชาวานิช 2 อาคารเพลินจิต เซ็นเตอร์ และอาคารบางนา ทาวเวอร์ กำหนดจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.2470 บาทต่อหน่วย เป็นครั้งที่ 42 รวมจ่ายเงินปันผล 10.7198 บาทต่อหน่วย (นับตั้งแต่จัดตั้งเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2554)

บลจ.ไทยพาณิชย์ควัก 3 พันล้าน ปันผลกองอสังหาฯ– โครงสร้างพื้นฐาน

กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CPN คอมเมอร์เชียล โกรท (CPNCG) ลงทุนในสิทธิการเช่าของอาคารสำนักงานให้เช่าบริเวณเขตปทุมวัน จ่ายปันผลในอัตรา 0.2400 บาทต่อหน่วย เป็นครั้งที่ 36 รวมจ่ายเงินปันผล 8.2776 (นับตั้งแต่จัดตั้งเมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2555)


นอกจากนี้ ยังมีกองทุนอสังหาฯ ประเภทโรงงานและคลังสินค้า  1 กองทุน ได้แก่ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค (PPF) ลงทุนในโรงงานและคลังสินค้าให้เช่าบริเวณเขตพื้นที่ EEC (โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก) โดยไตรมาส 3 นี้กองทุนยังคงมีผลประกอบการที่มั่นคงต่อเนื่อง

 

อีกทั้งราคาของหุ้นของกองทุนมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า สำหรับครั้งนี้กำหนดจ่ายปันผลในอัตรา 0.1750 บาท/หน่วย เป็นครั้งที่ 29 รวมจ่ายเงินปันผล 5.4345 บาทต่อหน่วย (นับตั้งแต่จัดตั้งเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2557)

 

กองทุนโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม 1 กองทุน ได้แก่ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ดิจิทัล (DIF) ลงทุนในทรัพย์สินด้านโทรคมนาคม โดยรายได้หลักของกองทุนมาจากสัญญาให้เช่าทรัพย์สินเสาโทรคมนาคม และสายใยแก้วนำแสง (Fiber Optic Cable) ระยะยาว กับกลุ่มบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) ซึ่งทางกองทุนได้รับค่าเช่าครบถ้วนและต่อเนื่องมาตลอด

 

ส่งผลให้มีผลประกอบการที่ดีสม่ำเสมอ เห็นได้จากการจ่ายเงินปันผลในอัตราที่ 0.2610 บาทต่อหน่วย ติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 8 ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินงานที่คาดการณ์ไว้ โดยกองทุนมีการทยอยจ่ายคืนเงินต้นเพื่อลดภาระผูกพันตามสัญญาเงินกู้เริ่มตั้งแต่ไตรมาส 4/2563 ซึ่งการจ่ายปันผลครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 31 รวมจ่ายปันผลแล้วทั้งสิ้น 7.6941 บาทต่อหน่วย (นับตั้งแต่จัดตั้งเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2556)

 

พร้อมกันนี้ได้จ่ายเงินลดทุน  1 กองทุน เป็นกองทุนอสังหาฯ ประเภทโรงแรม ได้แก่ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เอราวัณ โฮเทล โกรท (ERWPF) ที่ลงทุนในโรงแรมไอบิส ป่าตอง และโรงแรมไอบิส พัทยา ซึ่งกองทุนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกวางต่อธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมเป็นอย่างมากในปี 2564

 

อย่างไรก็ตาม ในไตรมาส 3/2564 กองทุนยังคงได้รับค่าเช่าคงที่จากผู้เช่าเหมาทรัพย์สินตามที่ระบุไว้ในสัญญาเช่าและประกาศจ่ายเงินลดทุนที่ 0.0823 บาทต่อหน่วย เพื่อเป็นการจ่ายคืนสภาพคล่องส่วนเกินจากกรณีจากกรณีที่กองทุนยังคงมีขาดทุนสะสมที่เกิดจากการลดลงของการสอบทานการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน ซึ่งเป็นรายการทางบัญชีที่ไม่ได้มีกระแสเงินสดจ่ายออกไปจริง

9
ขายที่ดินร่วมสุข1ลำลูกกาคลองสี่  ขายที่ดินคลองสี่เหมาะค้าขาย ที่ดินคลอง4ทำอพาร์ทเม้นท์และห้องเช่า

  ขายที่ดินคลองสี่เหมาะค้าขาย  ลำลูกกาคลองสี่ ที่ดินทำเลทองคลองสี่เหมาะค้าขาย เหมาะทำอพาร์ทเม้นท์ ทำห้องเช่า
ขายที่ดินติดถนนซอยร่วมสุข1  ขายที่ดินร่วมสุข1ลำลูกกาคลองสี่   ขายถูกเพียงตรว ละ 17,250 ขายถูกสุดในย่านนี้

  ที่ดินคลอง4ทำอพาร์ทเม้นท์และห้องเช่า  ไกล้ตลาดเอซี ลำลูกกาคลอง4 ซอยไสวประชาราษฎร์ 19 คลองสี่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ขายถูกมาก ตาารางวา ละ 17,250 ขายถูกสุดในย่านนี้ เหมาะสำหรับกิจการหอพัก,โครงการหมู่บ้านขนาดเล็ก, อพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่า

 ขายที่ดินร่วมสุข1ลำลูกกาคลองสี่  ลำลูกกาคลองสี่ ที่ดินทำเลทองคลองสี่เหมาะค้าขาย เหมาะทำอพาร์ทเม้นท์ ทำห้องเช่า เพียงตรว ละ 17,250 ขายถูกสุดในย่านนี้ไกล้ตลาดเอซี ลำลูกกาคลอง4 ที่ดินทำเลธุรกิจคลองสี่เหมาะค้าขายเหมาะสำหรับกิจการหอพัก,โครงการหมู่บ้านขนาดเล็ก

ลักษณะเด่น-ที่ดินลำลูกกาคลอง4  ขายที่ดินร่วมสุข1ลำลูกกาคลองสี่
ลักษณะเด่น เดินทางเข้าออกสะดวก เนื่องจากที่ดิน เข้า-ออก ได้ 2 ฝั่ง จากเส้นถนน รังสิต-นครนายก , เส้นถนน ลำลูกกา-สายไหม และ เส้นถนนลำลูกกา รถไฟฟ้าสายสีเขียวคูคต
-จากถนนรังสิต-นครนายก เข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตร
-จากถนนลำลูกกา-สายไหม เข้าไปประมาณ 4 กิโลเมตร
-จากถนนใหญ่เข้าซอยเพียง 1 กิโลเมตร

สถานที่ไกล้เคียง-ที่ดินคลอง4
สถานที่ไกล้เคียง
– ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต 18 กิโลเมตร
– ตลาด เอ-ซี คลองสี่ 2 กิโลเมตร
-วงแหวนกาญนาภิเษก ประมาณ 6 กิโลเมตร
– โรงพยาบาลแพทย์รังสิต,ตลาดลาดสวาย, บิ๊กซี ลาดสวาย, Smith English School of Languages, โรงพยาบาลสายไหม, โรงเรียนเตรียมบัณฑิต, สนามกอล์ฟธัญญะธานี , วัดคลองชัน, ร้านสบายดีคัฟ, ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา และร้านครัวชนบท

ขายที่ดินติดถนนซอยร่วมสุข1 ลำลูกกาคลองสี่ ที่ดินทำเลทองคลองสี่เหมาะค้าขาย ขายราคา ไร่ละ 6.9 ล้าน

สอบถาม
รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 062 892 9446 คุณ เมย์


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://kaaiduan.com/ที่ดินคลอง4ลำลูกกา/ขายที่ดินติดถนนซอยร่วม/


คำค้น
ขายที่ดินติดถนนซอยร่วมสุข1-ลำลกกา-คลอง4, ขายทีดินลำลูกกาคลองสี่ราคาถูก, ขายที่ดินทำเลดีคลองสี่เหมาะค้าขาย, ขายที่ดินคอลอง4เหมาะทำอพาร์ทเม้นท์, ที่ดินคลอง4เหมาะทำห้องเช่า, ขายที่ดินติดถนนร่วมสุขลำลูกกาคลอง4, ที่ดินทำเลทองคลองสี่ขายถูก, ที่ดินคลอง4ขายถูกสุดในย่านนี้ตรวละ17250, ที่ดินทำเลทองคลองสี่เหมาะค้าขาย, ขายที่ดินคลอง4ลำลูกกาเหมาะสำหรับกิจการหอพัก,ที่ดินคลอง4เหมาะทำโครงการหมู่บ้านขนาดเล็ก,

 

10
ดัชนีดาวโจนส์ลดลง 59.71 จุด (3 ธ.ค.) ถูกกดดันจากการเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรที่เพิ่มขึ้นเพียง 210,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 581,000 ตำแหน่ง

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 34,580.08 จุด ลดลง 59.71 จุด หรือ -0.17%, ดัชนี S&P500 ปิดที่ 4,538.43 จุด ลดลง 38.67 จุด หรือ -0.84% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 15,085.47 จุด ร่วงลง 295.85 จุด หรือ -1.92%
          

ในรอบสัปดาห์นี้ ดัชนีดาวโจนส์ ลดลง 0.92% โดยปรับตัวลงเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน ดัชนี S&P500 ลดลง 1.2% โดยลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน และดัชนี Nasdaq ลดลง 2.62% โดยลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน


กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร เพิ่มขึ้นเพียง 210,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 581,000 ตำแหน่ง และอัตราการว่างงาน ปรับตัวลงสู่ระดับ 4.2% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.5%
          

ตลาดยังถูกกดดัน จากการที่บรรดานักลงทุนคาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) จะเร่งถอนมาตรการสนับสนุนเศรษฐกิจ โดยก่อนหน้านี้ นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ส่งสัญญาณยุติโครงการคิวอีเร็วกว่าที่คาดไว้  ซึ่งจะปูทางให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด


คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟดมีมติคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 0.00-0.25% ในการประชุมวันที่ 3 พ.ย. และเฟดจะปรับลดวงเงินคิวอีเดือนละ 15,000 ล้านดอลลาร์ เริ่มตั้งแต่เดือนพ.ย. ซึ่งการลดวงเงินคิวอีดังกล่าวจะทำให้เฟดยุติการทำคิวอีโดยสิ้นเชิงในกลางปี 2565


นอกจากนี้นักลงทุนยังวิตกเกี่ยวกับความไม่แน่นอนที่เกิดจากไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนด้วย  โดยจำนวนประเทศที่รายงานการพบไวรัสโอไมครอนยังคงเพิ่มขึ้นในวันศุกร์ แต่ยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับความรุนแรงของโรค และประสิทธิภาพของวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันในการป้องกันไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้
          

หุ้นบวกในดัชนี S&P500 ได้แก่ หุ้นกลุ่มปลอดภัย อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค บวก 1.4%, กลุ่มสาธารณูปโภค เพิ่มขึ้น 1% และกลุ่มเฮลธ์แคร์ เพิ่มขึ้น 0.25% หุ้นลบมากที่สุดนำโดยกลุ่มสินค้าฟุ่มเฟือย ลดลง 1.8% รองลงมา ได้แก่ กลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งลดลง 1.65%

11

MAKRO เคาะราคาขายหุ้นเพิ่มทุน (PO) ที่ 43.50 บาท เปิดจองซื้อ 4-9 ธ.ค. 64 ผ่าน 4 ธนาคาร หลังไฟลลิ่งมีผลบังคับเมื่อ 2ธ.ค.ที่ผ่านมา

บมจ.สยามแม็คโคร (MAKRO) แจ้งความคืบหน้าการเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering หรือ PO) โดยกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป เท่ากับ 43.50 บาท/หุ้น

 

ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้นบางส่วนจากหุ้นสามัญของบริษัททั้งหมดที่จะเสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering) (ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร) และผู้จองซื้อรายย่อยสามารถดำเนินการจองซื้อหุ้นสามัญของบริษัทดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 4-9 ธ.ค. 64 รวมทั้งสิ้น 6 วัน
 ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร สามารถดาวน์โหลดเอกสารการ จองซื้อได้จากเว็บไซต์ของบริษัท

 

ประชาชนทั่วไปสามารถจองซื้อหุ้น MAKRO ได้ที่ตัวแทนธนาคารกรุงเทพ ผ่านแอปฯ Bualuang mBanking ธนาคารไทยพาณิชย์ ผ่านแอปฯ SCB Easy และบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที ผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet และ ผู้ถือหุ้นเดิมของ MAKRO, CPALL และ CPF ที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร จองซื้อหุ้น MAKRO ที่ตัวแทนธนาคารกรุงเทพ ผ่านแอปฯ Bualuang mBanking ธนาคารไทยพาณิชย์ ผ่านแอปฯ SCB Easy 

 


ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร ผู้จองซื้อรายย่อย และผู้ลงทุนกลุ่มต่างๆ สามารถศึกษารายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering) ได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ แบบ 69-1 และหนังสือชี้ชวนของบริษัทฯ ที่มีผลใช้บังคับแล้วตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2564 

12


บล.กรุงศรี ชี้"โอไมครอน"ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเปิดประเทศ และการฟื้นตัวกลุ่มท่องเที่ยวยิ่งล่าช้า ประเมินกรณีแย่สุดดาวน์ไซด์ต่อราคาเป้าหมายหุ้นกลุ่มท่องเที่ยวปี 65 อยู่ในช่วง 8 - 27% ERW กระทบสุดจากสัดส่วน D/E เพิ่ม

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี ระบุในบทวิเคราะห์ ผลกระทบจากไวรัสโควิดสายพันธ์ใหม่ "โอไมครอน" (Omicron) ต่อภาคการท่องเที่ยวว่า  ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเปิดการเดินทางระหว่างประเทศ   อ่อนไหวต่อหุ้นท่องเที่ยวทั้งหมดในการ coverage ของเรา ในกรณีที่แย่ที่สุดบน สมมติฐานคือไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติในปี 2565  และการฟื้นตัวล่าช้าออกไปเป็นปี 2568 และมีดาวน์ไซด์ต่อราคาเป้าหมายปี 2565-2566  ในช่วง 8 - 27% AOT และ ERW จะได้รับผลกระทบมากที่สุด และ ERW มีความเสี่ยงที่จะผิดเงื่อนไข covenant ในปี 2566 โดยมีD/E ที่ 3.92x เราจะทบทวนประมาณการ เมื่อมีข้อมูลว่าไวรัสโอไมครอน มีการหลบหลีกภูมิคุ้มกันของวัคซีนปัจจุบันหรือไม่

 

Omicron เป็นความเสี่ยงสูงสุดต่อการเปิดประเทศ

 

เดือนพ.ย.ทำให้ภาพการฟื้นตัวเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากช่วงต้นเดือนที่มีความหวังในการเห็นการฟื้นตัวสู่ระดับก่อนการระบาด (จากการเปิดประเทศของไทย ไปจนถึงโรงแรมยุโรปมีอัตราเข้าพักถึงระดับก่อนการระบาด) กลายเป็นการลดลงอย่างรวดเร็วของอัตราเข้าพักในเยอรมันนีและออสเตรียจากการระบาดระลอกใหม่ และย้ำด้วยโควิดสายพันธ์ VoC (การกลายพันธ์ที่น่ากังวล) โอไมครอน หรือ B1.1.529 ในช่วงปลายเดือน มาตรการตอบสนองเบื้องต้นจากรัฐบาลคือการห้ามการเดินทางระหว่างประเทศเพื่อหยุดโอกาสในการระบาดระลอกใหม่จาก โอไมครอน พลิกจากจุดยืนการอยู่ร่วมกับโควิด
  กรณีที่แย่ที่สุดทำให้เกิดดาวน์ไซด์อย่างมีนัยสำคัญต่อภาคท่องเที่ยว 

 

ในกรณีที่แย่ที่สุดในมุมมองของเรา คือปี 2565 จะคล้ายกับปี 2564 คือไม่มี นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย ซึ่งทำให้ราคาเป้าหมายลดลงอย่างมีนัยสำคัญ 8-27%สำหรับหุ้นท่องเที่ยวในการ coverage ของเราโดยมีการขาดทุนในระดับเดียวกับ 2564 และทำให้การฟื้นตัวล่าช้าออกไปเป็นปี 2568 และทำให้มีความกังวลต่อสัดส่วน D/E ของหุ้นโรงแรมเพิ่มขึ้นจากผลขาดทุนที่กลับมาเพิ่มขึ้น โดย ERW มีสัดส่วนสูงที่สุดที่ 3.92x ในปี 2566 ในกรณีที่แย่ที่สุด


จับตาช่วง 2อาทิตย์ข้างหน้า 

 

อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้นักลงทุนจับตาข้อมูลในช่วงสองสัปดาห์ข้างหน้าเกี่ยวกับความสามารถในการหลบหลีกวัคซีนของสายพันธ์โอไมคอร์น และความรุนแรงต่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะในยุโรปที่มีการตรวจพบการติดเชื้อหลายราย ในกรณีที่ดีสุดที่โอไมครอนไม่ทำให้ผู้ติดเชื้อที่ได้รับวัคซีนแล้วเข้ารพ.หรือเสียชีวิต ดาวน์ไซด์ต่อคาดการณ์ของเราจำกัด คล้ายกับการสะดุดระยะสั้นของการฟื้นตัวใน 2563 แต่หากในกรณีที่แย่ที่สุด จะมีดาวน์ไซด์อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นและช่วงเวลาที่ต้องใช้ในการพัฒนา ทดลองและกระจายวัคซันใหม่จะเป็นภาพและกรอบเวลาการฟื้นตัวของกลุ่ม

 

 

AOT  ให้ราคาเป้าหมาย  78.00 บาท  แนะ " ซื้อ "
CENTEL  ราคาเป้าหมาย 36.00 บาท แนะ "ถือ "
ERW  ราคาเป้าหมาย  3.30 บาท แนะ " ถือ " 
MINT  ราคาเป้าหมาย  32.00 บาท แนะ "ถือ"
 

ที่มา :  บล.กรุงศรี

13
จำหน่าย เครื่องเล่นหน้าขาหลังขา ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อทุกส่วนของขา

เครื่องเล่นหน้าขาหลังขา มีทั้งแบบ single machine  และแบบ duel machine เป็นสินค้านำเข้า จากประเทศเยอรมันและ ประเทศอเมริกา เกรดฟิตเนส คุณภาพดี และอายุใช้งานมากกว่า 10ปี

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8  เครื่องเล่นหน้าขา

14
มาร์ค แคล็ตเท่นเบิร์ก อดีตท่านเปาพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้แจงแถลงไขถึงเหตุผลที่ลูกยิงของ เอมิล สมิธ โรว์ เป็นประตู แม้ว่าในจังหวะดังกล่าว ดาบิด เด เคอา โกลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะนอนเดี้ยงอยู่ก็ตาม ในแมตช์ที่ "ปืนใหญ่" แพ้ "ปีศาจแดง" 2-3 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
     มาร์ค แคล็ตเท่นเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินคนดังชาวอังกฤษ เผยเหตุผลที่ลูกยิงของ เอมิล สมิธ โรว์ มิดฟิลด์ดาวรุ่ง อาร์เซน่อล เป็นประตูในจังหวะขึ้นนำ 1-0 ทั้้งๆ ที่ ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นอนเจ็บอยู่ 

     สมิธ โรว์ มีโอกาสวอลเลย์สุดงามนอกกรอบเขตโทษ.พุ่งเข้าไปซุกก้นตาข่าย ในขณะที่ เด เคอา นอนดิ้นเพราะได้รับบาดเจ็บที่เท้า อย่างไรก็ตามตอนแรก มาร์ติน แอตกินสัน กรรมการดูเหมือนจะไม่ให้เป็นประตู แต่หลังจากที่เช็คกับทีมงานวีเออาร์แล้ว สุดท้ายก็ตัดสินใจ "ปืนใหญ่" ได้ประตูขึ้นนำ

     จังหวะดังกล่าวเกิดเสียงวิพากวิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์มากมาย โดยเรื่องนี้ แคล็ตเท่นเบิร์ก ซึ่งผ่านเวทีการตัดสินในศึกพรีเมียร์ลีกมานาน 13 ปี ให้เหตุผลที่ลูกยิงของ สมิธ โรว์ เป็นประตูว่า "มาร์ติน แอตกินสัน ต้องให้ลูกนี้เป็นประตู เพราะเป็นอุบัติเหตุที่ เฟร็ด เหยียบเท้า ดาบิด เด เคอา"

     "เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่การฟาวล์จากนักเตะอาร์เซน่อล เขาไม่ได้เป่านกหวีดในจังหวะนั้น เพราะฉะนั้นเขาต้องให้ลูกนี้เป็นประตู ผมไม่เคยเห็นอะไรที่ประหลาดแบบนี้มาก่อนเลย ถ้าเขาเป่านกหวีดก่อนท่.จะเข้าประตู มันคงจะมีการถกเถียงกันยกใหญ่เพราะ อาร์เซน่อล จะตกเป็นเหยื่อที่ไม่ได้ประตู" แคล็ตเท่นเบิร์ก กล่าว
 

15
UCore ช่วยเรื่อง สะเก็ดเงิน เริม งูสวัด
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร UCore ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเกรดพรีเมี่ยมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากถึง 13 ชนิด น้ำมันจมูกข้าว, น้ำมันงา, น้ำมันเมล็ดงาขี้ม่อน, สารสกัดโสม, สารสกัดถั่งเช่า, เห็ดชิตาเกะ, เห็ดยามาบูชิตาเกะ, เห็ดไมตาเกะ, สารสกัดขิง, สารสกัดพลูคาว, สารสกัดเห็ดหลินจือ, เบต้ากลูแคน, โคเอนไซม์ Q10

เป็นตัวช่วยที่ดีในการที่จะปรับในเรื่องของภูมิคุ้มกันของร่างกาย สารสกัดธรรมชาติใน UCore เข้าไปเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยสะเก็ดเงิน เริม งูสวัด 

อย่าปล่อยให้โรคเหล่านี้เป็นนานเรื้อรัง ไม่ดูแลสุขภาพ ไม่ดีต่อสุขภาพ
*ดูแลสุขภาพเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงด้วย UCore
*สมุนไพร สารสกัดจากธรรมชาติ  13 ชนิด เข้มข้น อัดแน่นใน 1 แคปซูล*

จดทะเบียนในชื่อ ยูคอร์ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลนิ่ม)
UCore (SOFT GEL DIETARY SUPPLEMENT PRODUCT)
เลขที่ อย. 13-1-07458-5-0233
ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ราคาพิเศษเพียง 990 บาท

*รบกวนแจ้งอาการและยาที่ทานก่อนครับ
มีผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์คอยให้คำปรึกษา
แอดไลน์ สอบถามปรึกษา
Line : @balances 
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก > UCore

หน้า: [1] 2 3 ... 27


ศูนย์รวมเว็บบอร์ด SMF ฟรี

| ตลาดออนไลน์ | ขายของ | สินค้าใหม่ | สินค้ามือ 2 | สถานบริการ | ซื้อ-ขาย เกี่ยวกับกีฬา | ซื้อ-ขาย คอมพิวเตอร์ | เครื่องจักรหนัก เบา | นวัตรกรรมสิ่งประดิษฐ์แนวใหม่ และภูมิปัญญาท้องถิ่น | มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร | เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้า | ซื้อ-ขาย เกมส์ ของเล่น | ธุรกิจท่องเที่ยว ทัวร์ ที่พัก | ธุรกิจบันเทิง เพลง ดนตรี | กิจกรรมนันทนาการ งานอดิเรก ผ่อนคลาย | แฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ | ผลิตภัณฑ์เสริมสวย สุขภาพ | อาหาร และยา ปัจจัย 4 | ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่ และเด็ก | เกี่ยวกับการศึกษา | งานภาครัฐ และเอกชน, หางานทุกประเภท ทุกตำแหน่ง | ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ | เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ธุรกิจตกแต่งบ้าน ดูแลรักษาบ้าน | ธุรกิจยานพาหนะ | รับจ้างทั่วไป | ตลาดฟอเร็กซ์ | ตลาดหุ้น | รับจ้างโพสต์บอร์ด แชร์ ไลค์ เฟสบุ๊ค | แชร์ ไลค์ ติดตาม ยูทูป | โปรโมทเว็บไซต์ ประชาสัมพันธ์สินค้า SEO |

สนับสนุน โดย

| M88 | 188BET | HappyLuke | FUN88 | WIN365 | 1XBET | WINS88 | W88 | NOWBET | Vwin | Dafabet | DEWABET | 12BET | LiveCasinoHouse |
|

ผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ โดย

| | |

เครือข่ายสังคมออนไลน์